Siin Blog đang nâng cấp giao diện 80%

10 món ăn kỳ lạ nhất khách Tây từng thử ở châu Á

Trứng vịt lộn, thịt chó, óc dê hay bạch tuộc sống là những món ăn không phải vị khách phương xa nào cũng dám thử khi tới châu Á.

10-mon-an-ky-la-nhat-khach-tay-tung-thu-o-chau-a

Steven là một nhà văn tự do đến từ Ohio, Mỹ. Năm 2015, Steven đã sống tại Việt Nam một thời gian trên hành trình khám phá thế giới của mình. Dưới đây các món ăn kỳ lạ nhất anh từng thử khi phượt châu Á.

10-mon-an-ky-la-nhat-khach-tay-tung-thu-o-chau-a-1

Cổ gà (thành phố Thanh Đảo, Trung Quốc)

Đây là món được phục vụ kèm bia tươi bình dân ở thành phố Thanh Đảo. Cổ gà được xiên que tre, hầu như chỉ toàn xương và da. Steven chia sẻ rằng anh thích cổ vịt cay hơn vì ít nhất món này còn có chút thịt. Ảnh: Joyce Yang.

10-mon-an-ky-la-nhat-khach-tay-tung-thu-o-chau-a-2

Óc dê (Sài Gòn, Việt Nam)

Trong thời gian ở Sài Gòn, Steven được thưởng thức món óc dê hầm trong bữa tối. Óc dê đượm hương nước dùng, Steven thấy nó có vị giống đậu phụ và không quá khó ăn. Ảnh: Steven.

10-mon-an-ky-la-nhat-khach-tay-tung-thu-o-chau-a-3

Nhện chiên (Phnom Penh, Campuchia)

Nhện độc Tarantula chiên giòn là một trong những món Steven ăn tại chặng nghỉ trong chuyến đi châu Á đầu tiên của mình. Anh cắn những cái chân trước, chúng rất giòn và được nêm nếm vừa phải. Steven mô tả vị của chúng gần giống tôm. Tuy nhiên, thân nhện lạnh cứng và dính. Đây là món duy nhất trong danh sách anh không thể ăn hết. Ảnh: Steven.

10-mon-an-ky-la-nhat-khach-tay-tung-thu-o-chau-a-4

Trứng vịt lộn (Manila, Philippines)

Người Philippines gọi trứng vịt lộn là balut. Những quả trứng có trống được ấp nhân tạo trong khoảng 20 ngày rồi đem luộc khi vịt con đã phát triển một số bộ phận như xương và lông. Steven cho rằng khi ăn anh có cảm giác như đó là một quả trứng luộc lớn và rất cứng. Ảnh: Stephen Bischoff.

10-mon-an-ky-la-nhat-khach-tay-tung-thu-o-chau-a-5

Nhộng (Yeosu, Hàn Quốc)

Beondegi là món ăn đường phố được làm từ nhộng, rất phổ biến ở Hàn Quốc. Những con nhộng tằm được hấp hoặc chiên đựng trong cốc nhỏ, khi ăn thực khách sẽ dùng que tre để xiên. Ảnh: Steven.

10-mon-an-ky-la-nhat-khach-tay-tung-thu-o-chau-a-6

Thịt ngựa (Tokyo, Japan)

Mặc dù ăn thịt ngựa được cho là hành động man rợ với người Mỹ, song điều này khá bình thường đối với người dân của các nước Trung Á và Nhật Bản. Steven đã ăn vài miếng thịt ngựa trong một nhà hàng phục vụ sashimi tại Tokyo. Những miếng thịt nạc, còn tươi máu và ăn rất ngon. Ảnh: Steven.

10-mon-an-ky-la-nhat-khach-tay-tung-thu-o-chau-a-7

Gan khỉ (Yiliang, Vân Nam, Trung Quốc)

Điều khiến món ăn này trở nên kỳ lạ nằm ở việc Steven được chứng kiến cảnh những con khỉ bị nuôi nhốt và chờ đợi bị làm thịt trong nhà hàng, điều này không bao giờ xảy ra ở Mỹ. Nhận định về món ăn, Steven cho rằng gan khỉ nướng cay có vị khá hấp dẫn. Ảnh: Steven.

10-mon-an-ky-la-nhat-khach-tay-tung-thu-o-chau-a-8

Lưỡi vịt (Đài Trung, Đài Loan)

Người Mỹ cũng ăn lưỡi lợn và lưỡi bò, song Steven cho rằng những món ăn này trông giống bít tết. Tuy nhiên, món ăn này cho Steven cảm giác như thể những từng chiếc đã được giật ra khỏi cổ họng con vật trước khi lên mâm. Thực khách sẽ thưởng thức toàn bộ cái lưỡi, thay vì ăn từng miếng như lưỡi lợn hay lưỡi bò. Ảnh: Steven.

10-mon-an-ky-la-nhat-khach-tay-tung-thu-o-chau-a-9

Thịt chó (Trạm Giang, Trung Quốc)

Người phương Tây khó lòng thoải mái với tập tục ăn thịt chó của Trung Quốc. Steven cho rằng không thể phân chia rạch ròi loài vật nào thông minh, loài nào trung thành hay đáng yêu, nên anh tôn trọng văn hóa của người dân nơi đây. Anh tự nhủ sẽ không ăn thịt chó nữa, nhưng cũng không hề hối hận rằng mình đã thử món ăn này. Ảnh: Steven.

10-mon-an-ky-la-nhat-khach-tay-tung-thu-o-chau-a-10

Bạch tuộc sống (Seoul, Hàn Quốc)

Người Hàn gọi món này là san nak ji. Steven đã ăn món này nhiều lần và luôn thích thú xem phản ứng của những người thưởng thức nó lần đầu tiên. Trên thực tế, con bạch tuộc đã chết bởi đầu bếp giết nó. Khi lên mâm, những chiếc xúc tu vẫn cử động khiến thực khách có cảm giác như nó vẫn còn sống. Ảnh: Vincze Miklós.

Xem thêm: Những món ăn kinh dị trên thế giới


Vui Lòng Giữ Nguồn Bài Viết. Xin Cám ơn.
Share:

Media IZI


[...] Muốn thành công bạn phải không ngừng nỗ lực!

Nếu bạn nghĩ mình sai, chắc chắn bạn đã nghĩ đúng!

Bạn giỏi cái gì thì đừng làm nó Free! [...]